Đục thủy tinh thể

Đục thủy tinh thể và những điều cần biết

Nói đến đục thủy tinh thể thì chúng ta cần hiểu thủy tinh tinh thể của con người là một ống kính trong suốt và nó là một phần quan trọng của cơ chế hoạt động của mắt. Theo thời gian thủy tinh thể trở nên đục, gây suy giảm thị lực. Đục thủy tinh thể sẽ gây uốn cong ánh sáng khi đi qua giác mạc, do đó các hình ảnh nhận được sẽ bị mờ và không rõ ràng. Đục thủy tinh thể nếu không được điều trị có thể gây suy giảm thị lực nghiêm trọng, thậm chí mù lòa.

Đục thủy tinh thể là một tình trạng mắt phổ biến, đặc biệt ở người trung niên và người già. Dưới đây là một số điều cần biết về đục thủy tinh thể:

Nguyên nhân gây đục thủy tinh thể

Tuổi tác là nguyên nhân phổ biến nhất gây đục thủy tinh thể. Theo thời gian các protein của thể thủy tinh càng kém linh hoạt dẫn đến đục thủy tinh thể. Các nguyên nhân khác gồm có dị tật bẩm sinh, chấn thương, viêm mắt, các bệnh trao đổi chất như tiểu đường, suy nhược thần kinh…

Xem thêm: Bệnh tăng nhãn áp

Các triệu chứng thường gặp của đục thủy tinh thể

Đục thủy tinh thể sẽ gây cản trở tầm nhìn, trong một số trường hợp có thể mất thị lực vĩnh viễn. Các triệu chứng chính của đục thủy tinh thể như sau:

  • Tầm nhìn bị mờ;
  • Khó phân biệt màu sắc;
  • Mắt nhạy cảm với ánh sáng trắng như đèn hoặc ánh sáng mặt trời;
  • Tầm nhìn ban đêm bị hạn chế;
  • Khó khăn khi lái xe, đặc biệt vào ban đêm;

Thời gian phát triển: Thường xuất hiện dần dần theo thời gian và có thể làm suy giảm khả năng nhìn rõ.

Phương pháp điều trị đục thủy tinh thể

Hiện tại phương pháp điều trị đục thủy tinh thể tối ưu nhất vẫn là phẫu thuật Phaco. Phẫu thuật Phaco là phương pháp chữa trị tiên tiến (phacoemulsification). Phương pháp này sẽ dùng sóng siêu âm nhũ tương hóa thủy tinh thể, sau đó lấy thủy tinh thể bị đục (cườm khô) ra. Sau đó sẽ đặt lại một thủy tinh thể nhân tạo (gọi là kính nội nhãn-IOL) thay thế vào.

Khi nào cần phẫu thuật đục thủy tinh thể

Nên thay thủy tinh thể ngay khi nó bắt đầu ảnh hưởng đến hoạt động hàng ngày của bạn. Khi xuất hiện bất kỳ một triệu chứng nào như đã đề cập ở trên, hãy ngay lập tức đến các bệnh viện mắt uy tín để kiểm tra, nếu bị đục thuỷ tinh thể thì nên phẫu thuật ngay. Nếu không kịp thời phẫu thuật có thể dẫn đến các biến chứng khó lường và lúc đó phẫu thuật sẽ khó khăn hơn.

Hãy cùng khám phá thêm:

5/5 - (3 bình chọn)

Thông tin này có hữu ích cho bạn không?

Không
Tốt quá! Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến phản hồi. Nếu bạn có câu hỏi cụ thể hãy đặt câu hỏi ở phần bình luận dưới, hoặc sử dụng các nút chức năng trên website này!
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sản phẩm chính hãng

Chúng tôi đảm bảo cung cấp sản phẩm chính hãng, chất lượng và an toàn cho khách hàng.

Giá tốt nhất

Không chỉ cung cấp những sản phẩm tốt nhất mà giá cả luôn cạnh tranh nhất - Tốt nhất giúp khách hàng tiết kiệm chi phí khi mua hàng.

Dịch vụ tận tâm

Dịch vụ chăm sóc tận tâm, luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc, băn khoăn trong việc sử dụng sản phẩm cũng như chăm sóc sức khỏe.

Giao hàng tại nhà

Vienmat.Com sẽ cẩn thận đóng gói đơn hàng và giao hàng tận nhà trên toàn quốc. Khách hàng được kiểm tra hàng trước khi thanh toán.

    ĐẶT HÀNG ONLINE